Tìm hiểu về hệ thống kiểm soát đường huyết CareSens.
1. Ưu điểm của CareSens:
- Sử dụng công nghệ đỉnh cao Biosensor cảm biến sinh học cho độ chính xác cao.
- Không cần cài Code rất thuận tiện cho người sử dụng giảm được sai số do phải cài Code.
- Mẫu máu đo rất nhỏ chỉ 0.5µ là đủ để xét nghiệm (0.4µ đối với máy CareSens N Premier, Dual, Pro)
- Cho kết quả nhanh và chính xác sau 5s.
- Dễ sử dụng chỉ cần 3 bước có ngay kết quả.
- Tự động tắt mở khi cho que thử vào rút que thử ra.
- Phân biệt đường huyết trước ăn, sau ăn & ăn kiêng.
- Chức năng hẹn giờ đo đường huyết trong ngày (chỉ có trên các máy CareSens N, Premier, Dual, Pro).
- Cho biết đường huyết trung bình trong vòng 14 ngày.
- Bút chích máu trong xuốt có cần gạt kim an toàn cho người sử dụng.
- Âm báo khi bật, tắt máy.
- Cổng kết nối dữ liệu với PC.
2. Lợi ích của việc sử dụng máy đo đường huyết cá nhân:
- Tốn ít máu để xét nghiệm.
- Cho kết quả nhanh giảm thời gian chờ đợi.
- Tiết kiệm chi phí đi lại.
- Đo thường xuyên vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.
- Tự mình đo được cho mình.
- Giảm chi phí nhập viện & chi phí điều trị các biến trứng.
- Phát hiện sớm đường huyết cao hay thấp để có chế độ điều trị thích hợp.
3. Thời gian đo đường huyết:
- Sau khi ngủ dậy vào buổi sáng.
- Trước bữa ăn.
- 1-2 giờ sau bữa ăn sáng.
- Trước bữa ăn trưa.
- 1-2 giờ sau bữa ăn trưa
- Trước và sau khi tập thể dục.
- Trước bữa ăn tối.
- 1-2 giờ sau bữa ăn tối.
- Sau bữa ăn nhẹ buổi tối.
- Vào khoảng 2-3 giờ sáng nếu sử dụng Insulin.
4. Hai thời điểm cẩn thiết phải đo đường huyết.
* Đo đường huyết trước ăn (trước bữa ăn sáng 7-8 giờ sáng)
- Đối với người bình thường đường huyết sẽ dao động trong khoảng từ 3.8 - 6.4 mml/L (69-115 mg/dL)
Vậy nếu mức đường huyết trên 6.4 mml/L bạn có thể co nguy cơ mắc đái tháo đường, đối với người mắc đái tháo đường nên đưa đường huyết về dưới 6.4mml/L.
- Đường huyết trước ăn nằm trong khoảng 6.4-10 mml/L là đường huyết cao bình thường cần theo dõi liên tục.
- Đường huyết trước ăn cao hơn 10 mml/L là mức đường huyết cao bạn cần đến sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.
* Đo đường huyết sau ăn (2-3 giờ sau bữa ăn hoặc bất kỳ thời điểm nào trong ngày).
Người bình thường mức đường huyết tối đa cho phép là 11.1 mml/L, nếu đường huyết sau ăn của bạn trên 11.1 mml/L bạn có nguy cơ mắc đái tháo đường, đối với người mắc đái tháo đường nên đưa đường huyết sau ăn xuống dưới mức 11.1 mml/L.