Tin tức

Hướng dẫn sử dụng máy đo đường huyết

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NHANH MÁY ĐO ĐƯỜNG HUYẾT CareSens N

Máy đo đường huyết CareSens N là đời máy mới nhất hiện nay với công nghệ độc quyền mã hóa không Code với ưu điểm độ chính xác cao, thuận tiện cho người sử dụng, bảo hành vĩnh viễn chắc chắn sẽ làm hài lòng người sử dụng.

  I/ CÀI ĐẶT MÁY TRƯỚC KHI SỬ DỤNG: (Bệnh nhân không cần thực hiện các bước này)
- Lắp pin vào mặt phía sau máy đường huyết bề mặt có dấu + lên trên, nhấn giữ nút "S" trong vòng 3 giây để vào chế độ cài đặt, chữ "SET" sẽ xuất hiện, nhấn nút "S" 1 lần nữa để sang bước tiếp theo.
- Cài đặt thời gian theo thứ tự: năm (chỉnh mũi tên trên máy để đến đúng với năm hiện tại), sau đó nhấn nút S để xác nhận lựa chọn và chuyển sang bước tiếp theo số chỉ thị tháng sẽ nhấp nháy tại góc dưới bên trái của màn hình rồi tiếp tục nhấn nút mũi tên để đưa về đúng với tháng hiện tại rồi nhấn nút "S" để chuyển sang bước tiếp theo, tiếp tục cho ngày, giờ, phút và bộ nhớ của máy.
- Trong khi nhấn nút "S" trên màn hình hiển thị chữ "ON" và "OFF", chọn "ON" để bật chế độ âm thanh khi đo đường huyết, chọn "OFF" để tắt chế độ âm thanh.
- Trong khi nhấn nút "S" trên màn hình sẽ hiển thị "DEL", nhấn mũi tên nếu chọn "NO" thì kết quả đo đường huyết sẽ được lưu vào bộ nhớ máy và sẽ không bị xóa; nếu chọn "YES" thì kết quả lưu trong bộ nhớ sẽ bị xóa hết.

  II/ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH ĐO ĐƯỜNG HUYẾT: (Khi sử dụng bệnh nhân chỉ cần thực hiện các bước sau)
- Phải rửa sạch tay bằng xà phòng hoặc dùng bông tẩm cồn vệ sinh đầu gón tay định lấy máu. Lắp kim vào bút để lấy máu sau đó hai ngón tay cầm ở giữa cây bút rồi tay kia cầm phía sau đuôi bút để rút ra phía sau (lên cò). 
 Đến đây chỉ có 3 bước để đo đường huyết như sau.
 Bước 1: Cho que thử CareSens N vào máy, máy tự động bật lên, hiện hình giọt máu trên màn hình (Đầu bằng vào máy, mặt đen có chữ hướng CareSens N hướng lên trên) 
 Bước 2: Cầm bút bấm vào đầu hoặc bên mé ngón tay.
 Bước 3: Để giọt máu chạm vào đầu nhọn que thử, máy tự động hút vào 0.5µ đầy tấm hình vuông màu trắng trên đầu que.
 Chờ trong vòng 5 giây kết quả sẽ được hiện lên màn hình.
 Chú ý: Hàng ngày đo đường huyết chỉ thực hiện 3 bước trên, không ấn bất kỳ nút gì khác. Nếu cho que vào máy rồi mà lấy máu quá lâu máy sẽ tắt, khi đó chỉ cần rút que ra và cho lại vào máy sẽ tự động bật lên, rồi thực hiện bước 3
- Chỉ để giọt máu chạm - tiếp xúc vào đầu que thử không được nhỏ lên.

  III/ ĐỌC KẾT QUẢ ĐÃ LƯA TRƯỚC ĐÓ:
- Nhấn nút S để bật máy lên, dùng hai phím mũi tên để xem lại các kết quả đã lưu trước đó.


Top